TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thạch Bình tổ chức Hội nghị lần thứ mười bốn

­Ngày 30/8/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tiến hành Hội nghị lần thứ mười bốn để thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2021 và quyết định một số vấn đề theo thẩm quyền.

­Ngày 30/8/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tiến hành Hội nghị lần thứ mười bốn để thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2021 và quyết định một số vấn đề theo thẩm quyền.

Đồng chí Đặng Xuân Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị, tham dự hội nghị có 15 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Sau khi thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung phiên họp, Ban Chấp hành Đảng bộ xã thống nhất như sau:

1. Công tác phòng, chống Covid-19

- Thống nhất nâng cao mức cảnh báo dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thạch Bình; UBND xã, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cơ quan đơn vị, chi bộ và các thôn tiếp tục tập trung cao để thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy về phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đốt không được lơ là chủ quan trong phòng chống dịch. 

  • Ủy ban nhân dân xã khẩn trương thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch do đồng chí Chủ tịch UBND xã đứng đầu. Phân công trực 24/24h và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và trên các trang mạng thông tin xã hội bằng nhiều hình thức phong phú.

           Chỉ đạo Trạm y tế xã chủ trì tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, BCĐ của xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; chủ động xin ý kiến thực hiện ngay tất cả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, không được trông chờ, thụ động. Tuyệt đối không được chủ quan trong việc quản lý các trường hợp lưu trú tạm thời tại Trạm y tế xã.

           Chỉ đạo Công an xã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn xã. Đồng thời đảm bảo các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Không để các đối tượng lợi dụng dịp nghỉ lễ để vi phạm các quy định của pháp luật, tạo dư luận xấu.

           - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả để kịp thời động viên, hỗ trợ các lực lượng trực làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

  • Ban chỉ đạo phòng chống Covid xã, các chi bộ trực thuộc phát huy tốt vai trò của Tổ Covid cộng đồng, phát hiện, quản lý chặt chẽ những người đến Thạch Bình từ các tỉnh, thành phố khác và huyện Kim Sơn. Thông báo rộng rãi cho người dân nắm được các địa điểm trên toàn quốc hiện nay đang cách ly theo Chỉ thị 15, 16; chỉ đạo sử lý nghiêm các trường hợp về địa phương không khai báo y tế, đồng thời có giải pháp cưỡng chế những đối tượng không chấp hành việc lưu trú tạm thời (cách ly tạm thời).
  • Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã tiếp tục tổ chức sinh hoạt định kỳ bằng hình thức phù hợp, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

2. Công tác xây dựng nông thôn mới

          - Giao Ủy ban nhân dân xã làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện đề nghị tiếp tục cấp xi măng trong nguồn hỗ trợ 1 tỷ đồng của tỉnh cho UBND xã Thạch Bình để giao cho các thôn làm đường.

IMG_2043_89be2.JPG

IMG_2056_64005.JPG

Ảnh: Một góc Hồ Thạch La

Ảnh: Tiếp tục triển khai xây mới Nhà văn hóa thôn Đồi Bồ

 

          - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ xã tăng cường chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, tu sửa tạo cảnh quang của các tuyến đường, nhà văn hóa thôn. Việc chỉ đạo phải có kế hoạch cụ thể trong đó quan tâm tới chất lượng hiệu quả của công việc đạt được.

          - UBND xã tập trung tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đấu giá về QSD đất. Tăng cường chỉ đạo quản lý về đất đai trên địa bàn xã; tiếp tục rà soát, tổng hợp, đề xuất các giải pháp giải quyết các vướng mắc liên quan đến đất 5%, chú ý giải pháp phân loại đất và mức thuê thầu các loại đất, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy ở phiên họp gần nhất. Nghiên cứu đầu tư tuyến đường Thạch La – Tiền Phong (Núi Nhuội); bổ sung vào quy hoạch NTM và quy hoạch sử dụng đất khu đất “Tiểu thủ công nghiệp” báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ cho chủ trương, HĐND xã quyết nghị theo thẩm quyền, đề xuất UBND huyện cho phép thực hiện. Việc đề xuất các giải pháp, chủ trương phải đúng quy định của pháp luật và đảm bảo ngân sách của địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
BẢN ĐỒ XÃ THẠCH BÌNH
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5