Ban thường vụ Đảng uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác tuần

Ngày 06/9/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức hội nghị giao ban công tác tuần. Đồng chí Đặng Xuân Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có 05 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, mời các đồng chí Ủy viên BCH là cán bộ, công chức xã, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ. Ban Thường vụ Đảng ủy xã thảo luận và thống nhất một số nội dung sau:

1. Về nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện, xã về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; chủ động các phương án, kể cả trong tình huống có dịch xảy ra.

- Đài Truyền thanh xã tăng cường viết, đưa tin bài phát trên hệ thống truyền thanh xã, trang thông tin điện tử xã và các trang mạng xã hội đảm bảo thông tin đầy đủ, kịp thời, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

- UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã phát huy tốt vai trò của Tổ Covid cộng đồng, các chi hội dưới thôn để tuyên truyền, phát hiện, giám sát người từ nơi khác về địa phương và người đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

- Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Công xã duy trì đảm bảo tốt an ninh trật tự, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là phát sinh do lợi dụng tình hình dịch bệnh xảy ra và việc vi phạm của các dịch vụ, điểm kinh doanh đang bị dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Rà soát các tuyến đường kết nối với tỉnh Hòa Bình, xây dựng phương án thành lập chốt kiểm soát khi nâng mức phòng, chống dịch; chuẩn bị tốt phương án “4 tại chỗ”, sử dụng đúng mục đích số kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để để bổ sung dự phòng ngân sách địa phương, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; thống kê số liệu Covid hàng ngày để Báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19 xã và thông báo cho thành viên Tổ Covid cộng đồng.

y ban nhân dân Chi ủy chi bộ các trường học có phương án, kế hoạch chỉ đạo cụ thể, phù hợp việc dạy và học trong tình hình dịch; đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh học sinh không tập trung đông người tại các cổng trường và thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Về nông thôn mới

Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu Ủy ban nhân dân xã:

- Tập trung làm tốt công tác quy hoạch nông thôn mới và thủ tục hồ sơ đấu giá đất trên địa bàn xã.  Báo cáo Ban Thường vụ tiến độ hoàn thiện hồ sơ đấu giá đất vào chiều ngày 08/9/2021.

- Đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây nhà văn hóa các thôn Đồi Bồ, Quảng Mào. Chỉ đạo Ban công tác mặt trận các thôn trong xã xây dựng kế hoạch, quy hoạch, tổ chức chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa của thôn.

IMG-3229_e3c34.JPG

IMG-3228_277e2.JPG

- Tăng cường tuyên truyền giải phóng mặt bằng các tuyến đường trước khi thi công để người dân hiểu, đồng thuận, ủng hộ tổ chức thực hiện.

- Tổng hợp đăng ký nhu cầu xi măng làm đường của các thôn báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy cho ý kiến trước khi cấp hỗ trợ. Tăng cường kiểm tra việc sử dụng xi măng của các thôn khi được cấp, chấn chỉnh kịp thời các trường hợp sử dụng không đúng mục đích.