TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 21 tháng 9 năm 2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh BÌnh ban hành Công văn số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 21 tháng 9 năm 2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh BÌnh ban hành Công văn số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nội dung như sau:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh xung quanh vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉnh Hà Nam, vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Ninh Bình là rất cao. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện một số nội dung cấp bách sau: 

1. Những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt). Các trường hợp đặc biệt: 

- Đối với những trường hợp (chuyên gia, người về làm việc, công tác, đi công tác… đã được sự cho phép của UBND tỉnh) từ tỉnh Hà Nam về Ninh Bình có chứng nhận tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng COVID-19 và có giấy xét nghiệm RT- PCR âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu đến thời điểm về Ninh Bình thì không phải thực hiện cách ly tập trung và chỉ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, phải làm việc, ăn, ở tại khu vực riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Khi về Ninh Bình phải thực hiện xét nghiệm ngay RT- PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, việc xét nghiệm này được thực hiện 02 ngày/lần cho đến hết ngày thứ 14 tính từ khi bắt đầu về Ninh Bình. 

- Đối với những người đi khám, chữa bệnh từ tỉnh Hà Nam trở về Ninh Bình mà vẫn cần phải chăm sóc y tế thì tổ chức cách ly y tế tại cơ sở y tế. Trường hợp bệnh nặng, hiểm nghèo được cơ quan y tế xác nhận thì tổ chức cách ly tại nhà nhưng chính quyền cơ sở phải giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện cách ly. 

- Những trường hợp khác phải xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Kim Sơn (Nguồn Đài PTTH NInh Bình)

 2. Yêu cầu các địa phương tiếp giáp với tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa thiết lập các chốt kiểm soát dịch (người và phương tiện). Tăng cường hoạt động của các chốt kiểm soát dịch, nhất là các chốt tại cửa ngõ ra vào tỉnh tiếp giáp với tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa. 

3. Các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Nam 2 và Thanh Hóa phải thực hiện nghiêm “3 tại chỗ” đối với những công nhân này. Thời gian thực hiện từ 00h ngày 22/9/2021. Tăng cường kiểm tra việc sử dụng người lao động đang cư trú tại các tỉnh trên theo đúng quy định, việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc, tầm soát theo quy định (đối với công nhân, người lao động đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện 07 ngày xét nghiệm/lần, chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện 3 ngày xét nghiệm/lần). Xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định hiện hành. 

4. Giao Sở Y tế thực hiện đề nghị của UBND tỉnh Hà Nam tại văn bản số 2474/UBND-KGVX ngày 21/9/2021 về việc hỗ trợ lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các chế độ chính sách, tài chính lấy mẫu, xét nghiệm thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ THẠCH BÌNH
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5