TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid xã Thạch Bình thông báo về việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và bùng phát ở nhiều tỉnh, thành phố với tỷ lệ lây lan nhanh, số ca nhiễm cao. Chiều ngày 06/10/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã triển khai công tác tiêm vắc xin phòng, chống Covid- 19 trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Bình thông báo tới toàn thể nhân dân về việc tiêm vắc xin như sau:

  1. Đối tượng tiêm:
  • Công dân từ 18 tuổi trở lên (trừ phụ nữ đang mang thai và cho con bú dưới 24 tháng tuổi)
  1. Thời gian và địa điểm tiêm: BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã sẽ có thông báo sau.
  • Khi đi tiêm bắt buộc mang theo CMT/CCCD và thẻ bảo hiểm y tế (nếu có)
  1. Loại vác xin: do nước Nga sản xuất.

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…, thì việc tiêm vắc xin phòng ngừa càng trở nên cấp bách.

IMG-3492.JPG

ti%C3%AAm3.jpgH

 

Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ:

Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh: Người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Tự mình tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19, thậm chí là tử vong hơn những người khác.

        Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Bình kêu gọi người dân đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. Mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng đại dịch này./.


Tác giả: Ngọc Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ THẠCH BÌNH
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5