TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 18/10/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn 2590/CV-UBND về việc rà soát, quản lý người về từ huyện Ý Yên tỉnh Nam Định

Ngày 17/10/2021, tại Phòng khám Đa khoa Hoa Lư - Hà Nội (thành phố Ninh Bình) ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, đến nay xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và có nguy cơ số ca mắc tăng lên.

Để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập/lây lan tại Ninh Bình từ ổ dịch của tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Bình đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các thôn, các ban ngành và tổ covid cộng đồng đặc biệt là trạm y tế khẩn trương rà soát, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ tỉnh Nam Định theo nội dung sau:

 1. Đối với người về Ninh Bình từ xã Yên Hồng, huyện Ý Yên từ ngày 03/10/2021 đến nay (coi như F1):
 • Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, liều cuối cùng được tiêm trước đó ít nhất 14 ngày (có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã qua thời gian theo dõi sau điều trị Covid-19 (có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành giai đoạn theo dõi và giấy ra viện không quá 6 tháng tính từ thời điểm ra viện): tổ chức cách ly tập trung 07 ngày tính từ ngày áp dụng biện pháp cách ly, tiếp tục cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú thêm 07 ngày sau khi cách ly tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 03 lần vào ngày 01, ngày 07 và ngày 14 trong toàn bộ giai đoạn cách ly hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.
 • Đối với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 trước đó:
 • Tổ chức cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày tính từ ngày áp dụng biện pháp cách ly, tiếp tục cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi cách ly tập trung. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 04 lần vào các ngày ngày 01,ngày 07, ngày 14, ngày 28 của toàn bộ giai đoạn cách ly hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Những người tiếp xúc trực tiếp với đối tượng này từ ngày F1 trở về Ninh Bình được coi như người tiếp xúc vòng 2 (F2) phải được cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với F1, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 02 lần vào ngày đầu và ngày cuối của giai đoạn cách ly (sử dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu đối với F2) hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Đối với người về Ninh Bình từ các xã khác thuộc huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định từ ngày 17/10/2021 đến nay:

 • Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, liều cuối cùng được tiêm trước đó ít nhất 14 ngày (có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã qua thời gian theo dõi sau điều trị Covid-19 (có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành giai đoạn theo dõi và giấy ra viện không quá 6 tháng tính từ thời điểm ra viện): Tổ chức cách ly y tế tại nhà tối thiểu 14 ngày tính từ ngày áp dụng biện pháp cách ly. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 02 lần vào ngày đầu và ngày cuối của giai đoạn cách ly hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.
 • Đối với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 trước đó: Tổ chức cách ly y tế tập trung tối thiểu 14 ngày tính từ ngày áp dụng biện pháp cách ly; Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc không cần thiết 14 ngày sau giai đoạn cách ly tập trung. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV- 2 tối thiểu 02 lần vào các ngày: ngày 1, ngày 14 của toàn bộ giai đoạn cách ly hoặc ngay khi đối tượng đang thực hiện cách ly có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.
 1. Đối với người về Ninh Bình từ các huyện, thành phố khác của tỉnh Nam Định từ ngày 17/10/2021 đến nay
 • Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, liều cuối cùng được tiêm trước đó ít nhất 14 ngày (có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã qua thời gian theo dõi sau điều trị Covid-19 (có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành giai đoạn theo dõi và giấy ra viện không quá 6 tháng tính từ thời điểm ra viện): Thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe ít nhất 14 ngày tính từ ngày về Ninh Bình, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR ngay khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.
 • Đối với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 trước đó: Tổ chức cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày tính từ ngày áp dụng biện pháp cách ly; Triển khai lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 tối thiểu 02 lần vào các ngày: ngày 1, ngày 14 của toàn bộ giai đoạn cách ly hoặc ngay khi đối tượng đang thực hiện cách ly có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.
 • Đối với người lao động đi lại làm việc liên tục giữa tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình
 • Thực hiện “ba tại chỗ” trong quá trình làm việc, các huyện/thành phố rà soát, xét nghiệm sàng lọc theo phương pháp PCR gộp mẫu, cho toàn bộ người lao động đi lại làm việc liên tục giữa Nam Định và Ninh Bình (hoàn thành trước ngày 21/10/2021).
 • Các cơ sở sản xuất kinh doanh định kỳ 5-7 ngày/lần tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho người lao động hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt ưu tiên nhóm người lao động có hộ khẩu thường trú ở tỉnh khác.
 1. Đối với học sinh, sinh viên thường xuyên đi lại giữa 2 tỉnh Ninh Bình - Nam Định
 • Thực hiện ngừng ngay việc đi lại giữa 2 tỉnh, tạm trú tại mỗi bên để thuận lợi cho việc đi học cho đến khi có thông báo mới.
 • Thông báo ngay cho cơ quan y tế nơi lưu trú để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Bình đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các thôn, các ban ngành đoàn thể, trưởng thôn và tổ covid cộng đồng nghiêm túc triển khai thực hiện./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ THẠCH BÌNH
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5